Thị trường bông đã giảm mạnh vào thứ Sáu

Thị trường bông đã giảm mạnh vào thứ Sáu

Gửi quý khách hàng,

Dưới đây là bản tin cotton hôm nay

ICE 3/2023: Chốt phiên 86.89 c/lb, -0.61 điểm;

ICE 7/2023: Chốt phiên 87.80 c/lb, -0.54 điểm;

ICE 12/2023: Chốt phiên 85.58 c/lb, -0.34 điểm;

Khối lượng giao dịch ước tính: 20,692 hợp đồng.
 

Thị trường bông đã giảm mạnh vào thứ Sáu do những lo ngại tiếp tục từ người trồng và hoạt động bán đầu cơ đã đẩy giá xuống thấp hơn. Tuy nhiên, hành động này đã khiến giá giao ngay tháng 3 tăng nhẹ trong tuần nhờ dữ liệu doanh số xuất khẩu rất khả quan vào thứ Năm. Một tháng mới bắt đầu vào tuần tới và khi lịch thay đổi, các nhà giao dịch sẽ thấy dữ liệu doanh số bán hàng xuất khẩu mới cũng như các cập nhật về cung và cầu mới trong thời gian hết hạn quyền chọn tháng cho hợp đồng tháng Ba.

Vào chiều thứ Sáu, CFTC sẽ công bố báo cáo Cam kết hàng tuần của thương nhân. Các quỹ được quản lý đã bán ròng vào tuần trước. Đây là lần đầu tiên họ đảm nhận vai trò này kể từ năm 2020. Tất nhiên, với mức tăng gần đây của bông, kết quả sẽ rất thú vị.

Tuần tới, các nhà giao dịch sẽ tập trung vào cuộc họp của Fed vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Điều đó nói rằng, tăng lãi suất hiếm khi tích cực, vì những hành động như vậy thường củng cố đồng đô la, làm suy yếu tiềm năng xuất khẩu.

Dầu thô đảo ngược mức tăng trước đó do Liên minh châu Âu không thể đồng ý về mức giá trần đối với dầu thô của Nga và các chuyến hàng dầu đến các cảng Baltic của Nga đã tăng 50% trong tháng này so với tháng 12. Cũng có thông tin cho rằng OPEC sẽ họp vào tuần tới để xem xét lại mức sản xuất. Hiện tại, dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào đối với sản xuất hiện tại.

Tuần này, giá giao ngay tháng 3 chỉ tăng 0,19 cent, tăng 3,52 cent theo tháng và 3,52 cent theo năm.