Bông đạt mức cao ba chữ số trong phiên giao dịch ngày thứ Hai.

Bông đạt mức cao ba chữ số trong phiên giao dịch ngày thứ Hai.

Gửi quý khách hàng,

Dưới đây là bản tin cotton hôm nay:

ICE 3/2023: Chốt phiên 85.64 c/lb, +0.37 điểm;

ICE 7/2023: Chốt phiên 86.22 c/lb, +0.15 điểm;

ICE 12/2023: Chốt phiên 84.97 c/lb, +0.11 điểm;

Khối lượng giao dịch ước tính: 58,338 hợp đồng.

Thị trường bông leo thang tăng giá để đóng cửa cao hơn một chút. Điều này hơi thất vọng do chỉ số Dow mạnh hơn, đồng đô la Mỹ yếu hơn và tiềm năng có ít mẫu Anh hơn vào năm 2023. Bông đạt mức cao ba chữ số trong phiên giao dịch ngày thứ Hai.

Bộ Lao động Hoa Kỳ (BLS) sẽ công bố dữ liệu CPI cho tháng 1 vào thứ Ba. Có lẽ, CPI tháng 12 không giảm như ước tính trước đó mà tăng. Một số nhà kinh tế cho rằng điều đó làm tăng nguy cơ lạm phát cao hơn trong những tháng tới. Đó là một con số lớn có thể ảnh hưởng đến đồng đô la và do đó ảnh hưởng đến cổ phiếu và hàng hóa. Dữ liệu được công bố lúc 8:30 sáng theo giờ ET. Ngoài ra, thị trường sẽ chứng kiến ​​Doanh số Bán lẻ (+1,7%) vào Thứ Tư và Chỉ số Giá Sản xuất (+0,4%) vào Thứ Năm. Tất cả các báo cáo này có thể có tác động lớn đến đồng đô la Mỹ và chỉ số Dow, cũng như các hàng hóa liên quan.

Cuối tuần trước, NCC đã trình bày cuộc khảo sát thành viên của mình với diện tích 2.023 mẫu Anh. Diện tích trồng bông vào mùa xuân năm nay là 11,4 triệu mẫu Anh, giảm 17% so với năm 2022. Tuy nhiên, phản ứng kém từ thị trường cho thấy nhu cầu chứ không phải nguồn cung sẽ quyết định giá cả trong năm nay. Cuối cùng, Trung Quốc dường như chậm thức tỉnh sau COVID và người ta suy đoán rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã mất khoảng 80% công suất kéo sợi dệt do trận động đất tuần trước.

Giá dầu thô tăng cao hơn vào thứ Hai sau khi trượt dốc do lo ngại về nhu cầu ngắn hạn trước dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố vào thứ Ba. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp đã cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe tin một chuyến hàng dầu thô của Azerbaijan lần đầu tiên rời cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Hai kể từ khi trận động đất kinh hoàng xảy ra ở khu vực này vào ngày 6 tháng Hai. Ceyhan là nơi chứa và bốc dỡ các đường ống dẫn dầu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan và Iraq.